Sau gần 20 năm có chủ trương, đến thời điểm hiện tại, câu hỏi “Cầu Cát Lái bao giờ khởi công xây dựng” vẫn chưa có đáp án cụ thể. Đã có khá nhiều lần, thời gian dự kiến xây dựng cây cầu này được các cơ quan chức năng đưa ra, thế nhưng cho đến nay, những dự kiến đó chưa trở thành sự thực.

BIỆT THỰ HƯNG THỊNH SÔNG TIÊN ĐẢO TRONG ĐẢO TẠI KHU ĐÔNG SÀI GÒN

Quy hoạch Cầu Cát Lái kết nối Thủ Đức với Nhơn Trạch – Dự án Sông Tiên Hưng Thịnh

Xây Cầu Cát Lái nối Thủ Đức với Nhơn Trạch

Cầu Cát Lái được quy hoạch xây dựng bắc qua sông Đồng Nai nối Thủ Đức, thành phố HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Cầu Cát Lái không chỉ được đánh giá có vai trò quan trọng đối với Đồng Nai khi đây là “cú hích” cần có để phát triển đô thị mới Nhơn Trạch, cây cầu này còn được đánh giá có vai trò quan trọng trọng việc kết nối các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong quy hoạch mạng lưới giao thông kết nối Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, cầu Cát Lái cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành tuyến kết nối thứ 2 từ “siêu” sân bay này với đô thị lớn nhất cả nước là thành phố Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường tỉnh lộ 25C.

  1. Dự án Hưng Thịnh Richmond Quy Nhơn
  2. Căn hộ New Galaxy Nha Trang Hưng Thịnh chỉ từ 1,7 tỷ căn
  3. Căn hộ Moonlight Centre Point Bình Tân Hưng Thịnh Chỉ từ 2 tỷ căn
  4. Căn hộ Đồi Dừa Hưng Thịnh Vung Tàu Vị Trí Vàng tại TP Biển
  5. Đất nền sổ đỏ Biên Hòa New City chỉ từ 20tr/m2

Cầu Cát Lái với sứ mệnh kết phát triển kinh tế vùng – Dự án Sông Tiên Hưng Thịnh

Với vai trò quan trọng đặc biệt của cầu Cát Lái, từ năm 2003, Đồng Nai đã có chủ trương xây dựng cầu Cát Lái với “sứ mệnh” kết nối đô thị mới Nhơn Trạch với Thủ Đức. Tuy nhiên, hơn 15 năm sau, chủ trương này vẫn mãi chỉ là “chủ trương”.

Đến tháng 8-2019, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái trên cơ sở đề xuất của tỉnh Đồng Nai.

Trên thực tế, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì xây dựng cầu Cát Lái, UBND tỉnh đã bắt tay ngay vào công tác khảo sát, lập các phương án để thống nhất với TP.HCM về hình thức đầu tư và phương án triển khai thực hiện các hạng mục công trình.

Chỉ 5 tháng sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì thực hiện, Đồng Nai đã “gút” 3 phương án xây dựng cầu Cát Lái để gửi các cơ quan chức năng TP.HCM xem xét, thống nhất thực hiện. Trên cơ sở đó, Đồng Nai đã đưa ra mục tiêu sẽ khởi công xây dựng cây cầu này trong năm 2020.

Chưa chốt thời điểm xây dựng Cầu Cát Lài – Dự án Sông Tiên Hưng Thịnh

Dự án Hưng Thịnh Sông Tiên Nhơn Trạch gần cầu Cát Lái

Thế nhưng, từ đó đến nay, trải qua rất nhiều cuộc họp giữa các cơ quan chức năng của 2 địa phương, một phương án hoàn chỉnh để hiện thực hóa “ước mơ” xây dựng cầu Cát Lái vẫn còn dở dang. Cũng vì vậy, mục tiêu về thời điểm khởi công xây dựng cầu Cát Lái lại thêm một lần trễ hẹn.

Theo Sở GT-VT, hiện nay, về cơ bản các cơ quan chức năng TP.HCM đã lựa chọn được phương án phù hợp. Tuy nhiên, phương án này vẫn còn một số điểm cần xem xét, điều chỉnh. Chắc chắn sẽ cần phải có thêm các cuộc làm việc giữa 2 địa phương để có thể hoàn thiện được phương án cuối cùng. Do đó, việc xác định được một thời điểm chính xác để khởi công xây dựng cầu Cát Lái tất nhiên vẫn đang nằm ở “chế độ chờ”.

Cú hích cho khu đô thị Nhơn Trạch – Dự án Hưng Thịnh Sông Tiên được hưởng lợi
Dự án Hưng Thịnh Sông Tiên tại Đại Phước Nhơn Trạch Đồng Nai

Từ thực tế trên, việc mong mỏi để có một cây cầu, tạo “cú hích” cho đô thị mới Nhơn Trạch phát triển vẫn còn khá xa xôi. Đáng lo hơn, khi sân bay Long Thành giai đoạn 1 đi vào khai thác vào năm 2025, áp lực giao thông dồn lên tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vốn đã quá tải sẽ trở nên lớn hơn khi trục kết nối thứ 2 với “điểm nút” quan trọng là cầu Cát Lái vẫn chưa hẹn ngày khởi công.

                                                                                         Theo báo Đồng Nai

Chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh 

Khách hàng Bất động sản mua lô đất nền, biệt thự, căn hộ: khách hàng được lợi ích, cơ hội sinh lời, giá trị gia tăng tương lai, thứ mà sản phẩm mang  đến cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra giá trị cuộc sống cho khách hàng.

Giá bán từ chủ đầu tư – Giá trị cuộc sống cho tương lai

HƯNG THỊNH CORPORATION

vì một cộng đồng hưng thịnh

HƯNG THỊNH LAND

Nhà Phát Triển Bất Động Sản

PROPERTYX

Bất Động Sản Cho Mọi Nhà

PKD dự án căn hộ Biên Hòa Hưng Thịnh

Hotline: 0906716829

Xin chân thành cám ơn! Quý khách đã quan tâm đến dự án đất nền, biệt thự, căn hộ… Để biết thêm thông tin chi tiết đăng ký theo mẫu bên trên. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.