Đầu tư gì năm 2022, đây là năm khi dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát, kinh tế phục hồi; dự đoán sẽ là cơ hội để nhiều người đầu tư kinh doanh sinh lời. Nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ tồn tại nhiều rủi ro từ thị trường và cả chính bản thân bạn. Đừng quên đầu tư bản thân cũng là một dạng đầu tư sinh lời bền vững.

Đầu tư gì năm 2022, là xu thế và trả lời ngay đáp án. Chứng khoán và bất động sản vẫn được dự báo là 2 kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2022. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nắm rõ rủi ro có thể gặp phải khi xuống tiền.

Rót tiền vào tài sản nào khi đầu tư gì năm 2022

Đầu tư gì năm 2022, bất động sản, chứng khoán hay tài chính

Câu hỏi đặc ra đầu tư gì năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng tới nền kinh tế, các chuyên gia dự báo Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng theo hướng hỗ trợ phục hồi cho nền kinh tế.

Theo đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng dự kiến vẫn duy trì ở mức thấp, với việc cầu tín dụng phục hồi nhưng chưa trở lại như trước dịch. NHNN mới đây cũng đã tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng giảm thêm lãi suất cho vay trong năm 2022, và trích lập dự phòng nợ xấu nguy cơ tăng cao trong năm 2022 điều này khiến mặt bằng lãi suất tiền gửi khó tăng mạnh trong năm nay.

Đầu tư gì năm 2022 Nếu bất động sản là “HOÀNG ĐẾ” thì chứng khoán sẽ là “VUA”

Đầu tư gì năm 2022 chứng khoán hay bất động sản

Trong số các kênh đầu tư phổ biến hiện nay, có thể nói chứng khoán là kênh đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư khi hỏi đầu tư gì năm 2022.

Đến cuối năm 2021, quy mô thị trường cổ phiếu đã đạt 122,2% GDP, hoàn thành sớm 4 năm so với mục tiêu của Chính phủ (vốn hóa của thị trường chứng khoán 120% GDP vào năm 2025).

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng vẫn còn duy trì ở mức thấp, nhiều kênh đầu tư khác gặp trở lại do dịch bệnh, thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn đối dòng tiền khi nhà đầu tư vừa trải qua một năm đầu tư thành công, giá hàng loạt cổ phiếu tăng 2 – 5 lần, thậm chí 8 lần, mang lại lợi nhuận khổng lồ mà không kênh đầu tư nào trong năm 2021 có thể so sánh.

Chúng khoán là kênh huy động vốn phát triển doanh nghiệp và nền kinh tế

Hiện nay, thị trường chứng khoán đang có một lượng tài khoản kỷ lục với 4,08 triệu tài khoản tính đến cuối tháng 11/2021. Với sự quan tâm tới thị trường “nóng” như hiện nay, dòng tiền được dự đoán sẽ vẫn chảy vào kênh đầu tư này “đầu tư gì năm 2022”

Theo các chuyên gia tài chính năm 2022 thị trường có thể đạt đỉnh về số lượng tài khoản, có phiên quy mô 3 tỷ USD. Về điểm số, năm 2021 chỉ số chứng khoán VN-Index đã đạt và vượt đỉnh lịch sử mới 1.500 điểm. Dự báo trong quý 1/2022 thị trường sẽ chứng kiến đỉnh lịch sử mới. Bên cạnh chỉ số chung, nhiều cổ phiếu cũng vượt đỉnh và thiết lập mốc cao mới kể từ khi niêm yết.

Đầu tư gì năm 2022 Nếu chứng khoán là “VUA” thì Bất động sản sẽ là “HOÀNG ĐẾ”

Dự án Hải Giang Hưng Thịnh Quy Nhơn triển khai mở bán năm 2022

Với bất động sản, 2021 cũng là năm ghi nhận tình trạng sốt đất xảy ra khắp nơi, đặc biệt tại các tỉnh, thành đón nhận làn sóng dịch chuyển nhà máy công nghiệp từ nước ngoài như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước…

Theo báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM của CBRE Việt Nam, bất chấp dịch bệnh ảnh hưởng tới nền kinh tế, giá bất động sản tại TP.HCM vẫn tăng liên tục trong năm vừa qua.

Bất động sản vẫn là kênh an toàn và tăng trưởng 

Dự án Hưng Thịnh Sông Tiên tại đảo Đại Phước , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Trong quý I/2021, giá bán bình quân căn hộ hạng sang đạt 6.898 USD/m2, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi căn hộ cao cấp có giá bình quân 2.519 USD/m2 và trung cấp có giá 1.499 USD/m2, tăng 6,4%.

Đến quý II, giá nhà tại TP.HCM vẫn tiếp tục đi lên, bình quân giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp toàn thành phố ở mức 2.260 USD/m2, tăng 16,5% so với cùng kỳ.

Quý III, dù ghi nhận thanh khoản giao dịch thấp nhất 5 năm do các quy định phong tỏa nhưng Savills Việt Nam cho biết giá chào bán căn hộ tại TP.HCM vẫn tăng 5-10%.

Quý IV, bắt đầu phục hồi và nhiều chủ đầu tư mở bán những dự án căn hộ mới, nhưng số lượng không nhiều. Giá chào bán căn hộ tại khu vực thành phố HCM, Đồng Nai, Bình Dương vẫn tăng 3% – 7% so với quý liền trước.

Gói kích thích đầu tư công vào phát triển hạ tầng giao thông
Dự án Hưng Thịnh Richmond Quy Nhơn đang mở bán gồm nhà phố và biệt thự

Theo các chuyên gia bất động sản dự báo thị trường sẽ bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ từ nay đến năm 2025, do yếu tố đầu tư công vào hạ tầng mạng lưới giao thông như: cảng hàng không, cảng biển, cao tốc Bắc Nam, cao tốc liên vùng kết nối các tỉnh, thành, khu vực kinh tế trọng điểm “đầu tư gì năm 2022”.

Tập Đoàn Hưng Thịnh tri ân khách hàng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 “Sắm nhà sang, thanh toán nhẹ nhàng” đến ngày 31/01/2022.
  • Chiết bán hàng 3% đến 8%.
  • Hổ trợ Covid-19 2,5% số tiền thanh toán vượt.
  • Lãi suất 12% – 18%/năm trên số tiền thanh toán vượt
  • Thanh toán chỉ 1%/tháng.
  • Ký hợp đồng 10% – 18%
  • Ngân hàng cho vay 70%. Ân hạn lãi suất và gốc 24 tháng.
  1. Căn hộ Moonlight Centre Point Bình Tân Chỉ từ 2.2 tỷ căn
  2. Căn hộ Lavita Thuận An Bình Dương chỉ từ 1,6 tỷ căn
  3. Căn hộ Hưng Thịnh Biên Hòa Universe Giá chỉ từ 2,5 tỷ căn
  4. Căn hộ Hưng Thịnh New Galaxy Nha Trang chỉ từ 1,7 tỷ căn

 

Khách hàng Bất động sản mua lô đất nền, biệt thự, căn hộ: khách hàng được lợi ích, cơ hội sinh lời, giá trị gia tăng tương lai, thứ mà sản phẩm mang  đến cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra giá trị cuộc sống cho khách hàng.

Giá bán từ chủ đầu tư – Giá trị cuộc sống cho tương lai

HƯNG THỊNH CORPORATION

vì một cộng đồng hưng thịnh

HƯNG THỊNH LAND

Nhà Phát Triển Bất Động Sản

PROPERTYX

Bất Động Sản Cho Mọi Nhà

PKD dự án căn hộ Biên Hòa Hưng Thịnh

Hotline: 0906716829

Xin chân thành cám ơn! Quý khách đã quan tâm đến dự án đất nền, biệt thự, căn hộ… Để biết thêm thông tin chi tiết đăng ký theo mẫu bên trên. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.