Cha mong con chuyên tâm học để thoát nghèo, có kiến thức, không phải muốn thành tích hơn người, mà là ta hy vọng tương lai của con sẽ có quyền được lựa chọn, chọn công việc có ý nghĩa, có thời gian, chứ không phải bạt mạng để kiếm sống.

Học để thoát nghèo, chỉ có kiến thức mới giúp con

Học để thoát nghèo, chỉ có kiến thức mới giúp con
  • Cái gọi là xuất phát điểm thấp khó giúp con thành tài, chỉ là suy nghĩ của người không cầu tiến. Đáng sợ hơn là con không đủ nỗ lực, dũng cảm, chỉ biết than thân trách trời.

Từng xem một bộ phim và có một câu thoại tôi rất thích: Nghèo đói giống như bệnh di truyền, gia tộc của chúng ta truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đời này tôi chỉ có một nguyên vọng duy nhất là con trai tôi sẽ không trở thành một tên trộm.

Đây có thể là tiếng lòng của rất nhiều gia đình nghèo khó ngày nay, nếu bản thân không có cách để thay đổi vận mệnh cũng chỉ hy vọng đời sau có thể thoát khỏi cảnh khốn cùng.

Nhưng sống trong thế giới có pháp luật trị an, bạn không thể dựa vào trộm cướp, càng không thể mộng tưởng đến một đêm mà thành người giàu. Vũ khí duy nhất để thay đổi, chỉ có học tập mà thôi, kiến thức bản thân mới giúp bạn trở nên đáng tiền.

Trên thế giới này, không tồn tại cái chỉ cần nằm không là có tiền, cũng không có chuyện cái nghèo cứ bám riết, chỉ có tiếp tục phấn đấu, đời mình chưa giàu, thì con cháu mình giàu. Mà học tập như một ngọn hải đăng, chiếu sáng những con người nghèo khổ đang nỗ lực tiến vào bờ.

  • Học hành không thể thay đổi tất cả, nhưng đối với nhiều người bình thường mà nói, học lực vẫn là con đường ngắn nhất để thay đổi số phận.

Học để thoát nghèo, xuất phát điểm tuyệt đối không phải là vạch đích:

Học để thoát nghèo, chỉ có kiến thức mới giúp con
Chỉ có kiến thức mới giúp con trở nên đáng tiền

Học để thoát nghèo, có thể oán trách xuất phát điểm của mình thấp, xã hội bất công, nhưng đã phải tự thừa nhận mình đã không học hành đàng hoàng và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Không học thức, không tay nghề, sao có thể sống những ngày tháng tốt đẹp được.

Có nhiều người thích nói kiểu mỉa mai như: “Học để làm gì, chẳng phải rất nhiều sinh viên đại học tốt nghiệp không có việc làm đấy thôi”

Nhưng bạn không thấy ư, rất nhiều tấm gương có hoàn cảnh nghèo khó, nhờ học hành đỗ đại học, học tập chăm chỉ mà tiền đồ rộng mở.

Học tập có thể không bảo đảm bạn sẽ đứng ở đỉnh cao, nhưng dám chắc bảo đảm bạn không bị bỏ lại ở phía sau, học cao học rộng chính là bước chuyển ngoặt của cuộc đời mỗi người.


Học để thoát nghèo, cái gọi là xuất phát điểm thấp khó giúp con thành tài

Học để thoát nghèo, cái gọi là xuất phát điểm thấp khó giúp con thành tài
Học để thoát nghèo, cái gọi là xuất phát điểm thấp khó giúp con thành tài

Một vị tác gia từng viết một bức thư gửi con trai, trong đó có một đoạn mà tôi rất thích.

Con trai! Cha mong con chuyên tâm học hành, không phải muốn thành tích hơn người, mà là ta hy vọng tương lai của con sẽ có quyền được lựa chọn, chọn công việc có ý nghĩa, có thời gian, chứ không phải bạt mạng để kiếm sống.

Khi công việc có ý nghĩa với con, con sẽ cảm nhận được những giá trị. Khi công việc cho con thời gian, con có sự tôn nghiêm. Giá trị và tôn nghiêm sẽ đem lại cho con niềm vui. Học tập chính là con đường ngắn nhất để ta thay đổi số mệnh.

Học để thoát nghèo phải đủ dũng cảm và nỗ lực từ chính bản thân

Học hay là không học để thoát nghèo

Học để thoát nghèo, nói cho cùng có kiến thức, học đại học có thể mang đến cho con sự tôn nghiêm và quyền được lựa chọn. Ở đó có thể không phải là thiên đường, nhưng ở đó có một kho tàng cơ hội, không bước vào sợ rằng chiếc phao thay đổi số phận con cũng không thể nắm được.

Học vấn cao chưa chắc đem lại cho con một mức lương cao, nhưng không học có lẽ con mất đi cơ hội để có một cuộc sống tốt hơn.

Theo trí thức trẻ

Tập Đoàn Hưng Thịnh – Saigon Garden Hưng Thịnh Quận 9

Khách hàng Bất động sản mua lô đất nền, biệt thự, căn hộ: khách hàng được lợi ích, cơ hội sinh lời, giá trị gia tăng tương lai, thứ mà sản phẩm mang  đến cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra giá trị cuộc sống cho khách hàng.

Đầu tư sinh lợi ngay hôm nay – Lựa chọn Bất động sản Tập Đoàn Hưng Thịnh

Giá bán từ chủ đầu tư – Giá trị cuộc sống cho tương lai.

HƯNG THỊNH CORPORATION

vì một cộng đồng hưng thịnh

HƯNG THỊNH LAND

Nhà Phát Triển Bất Động Sản

PROPERTYX

Bất Động Sản Cho Mọi Nhà

PKD chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh

Hotline: 0906716829

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án biệt thự vườn Hưng Thịnh Quận 9 Saigon Garden Riverside Village, để lại thông tin theo mẫu bên trên. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.