Nghiên cứu chỉ ra các phản ứng của cha mẹ có tác động đáng kể đến việc ứng phó khi con bị bắt nạt ở trường. Trước tiên, cha mẹ nên lắng nghe trọn vẹn câu chuyện của con để hiểu rõ ngọn ngành, từ đó có những nhận định của riêng mình.

Khi đứa trẻ về mách cha mẹ việc mình bị bắt nạt, cha mẹ thường “nóng mặt” và không kiềm chế được cảm xúc, có khi mắng ngược con. Sau đây, có 6 câu mà cha mẹ nên nói với con, đi cùng với đó là hướng giúp con xử lý, giải quyết vấn đề cho hiệu quả, đó là:

 Khi con bị bắt nạt ở trường học hãy can đảm kể lại sự việc

Con bị bắt nạt thường không dám nói với cha mẹ

Trẻ sau khi bị bắt nạt sẽ xấu hổ, sợ sệt không dám kể với cha mẹ vì sợ bị rầy la, hoặc sợ sự việc còn tồi tệ hơn, nên phần nhiều chúng sẽ im lặng. Do đó, điều quan trọng là khuyến khích trẻ lên tiếng về việc bị bắt nạt. Bạn cần cho đứa trẻ biết rằng chúng không chỉ dũng cảm khi nói ra sự việc, mà đó còn là cách tốt nhất để vượt qua việc bị bắt nạt.

Con bị bắt nạt ở trường học không phải do lỗi của con

Khi bị bắt nạt ở trường học không phải lỗi của con

Đôi khi, trẻ cảm thấy rằng mình đã làm điều gì sai trái nên mới bị bắt nạt, vì thế việc nói với người lớn có thể khắc sâu thêm sự xấu hổ, bối rối với sai sót, lỗi lầm của mình. Hãy cho trẻ hiểu rằng con không hề đơn độc, bắt nạt xảy ra với nhiều người, nhưng chỉ cần có cha mẹ ở bên, trẻ sẽ được giúp đỡ.

Con bị bắt nạt ở trường con dự định sẽ làm thế nào để đối phó?

Nên trò chuyện với con giúp trẻ tốt hơn mỗi ngày

Cha mẹ nên hỏi đứa trẻ cách mà con định làm để đối phó với tình huống bị bắt nạt ở trường. Điều đó cho trẻ thấy rằng bạn tôn trọng quyết định của con, đồng thời giúp con thoát khỏi suy nghĩ rằng mình là một nạn nhân phải chịu đựng việc bị bắt nạt. Cha mẹ cũng nên tập trung vào việc giúp trẻ tìm ra các phương pháp đối phó khác nhau, sau đó hỗ trợ con.

Khi con bị bắt nạt ở trường học bố/mẹ sẽ giúp con

Nên trò chuyện với con một cách nhẹ nhàng

Điều quan trọng là dạy cho trẻ kỹ năng tự giải quyết vấn đề, nhưng đừng bàng quan đứng ngoài sự việc đó. Bạn có thể chủ động liên lạc với giáo viên để nắm được tình hình, nhất là khi bị bắt nạt ở trường đến mức bị ảnh hưởng tâm lý, bị thương tích… Tất cả các loại bắt nạt đều để lại hậu quả, bất cứ sự chậm trễ nào trong việc hỗ trợ, giúp đỡ có thể làm cho tình trạng của trẻ tệ hơn.

Chúng ta cần tránh để điều này không xảy ra lần nữa khi con bị bắt nạt ở trường
Dạy cho con cách tránh bị bắt nạt ở trường học

Sau khi con bị bắt nạt ở trường, bạn nên khuyến khích con suy nghĩ về cách tránh khỏi điều này xảy ra một lần nữa trong tương lai. Nên dạy cho con cách xây dựng mối quan hệ rộng rãi hơn với bạn bè, có nhiều “đồng minh” hơn.

Bạn cũng nên cho con tham gia các hoạt động của trường, lớp, các hoạt động hướng ngoại.. để xây dựng cho trẻ lòng tự tin, sự hoạt bát. Trong khi nghe trẻ nói, cha mẹ nên cố gắng giúp con đưa ra những ý tưởng thiết thực và hiện thực hóa chúng bằng hành động.

Con bị bắt nạt ở trường nên có bạn tốt làm đồng minh?

Con ở trường nên có bạn thân và đồng minh

Những người bạn tốt của con có thể có nhiều cách hiệu quả nhằm ngăn chặn việc con bị bắt nạt ở trường xảy ra một lần nữa. Nghiên cứu cho thấy tình bạn giúp ngăn chặn việc con bị bắt nạt. Hãy gợi ý cho trẻ nghĩ về những người bạn trong trường mà chúng có thể dựa vào tìm kiếm hỗ trợ.

Chẳng hạn, con hay đi học với bạn nào? Con hay ngồi cạnh bạn nào trong lớp? Trong trường hợp con rụt rè, ít bạn, hãy khuyến khích con phát triển tình bạn, để có được sự giúp đỡ. Bạn cũng khuyên con tìm tới các “trọng tài”, ví dụ là thầy cô, người lớn tuổi… để được giúp phân xử nếu con bị bắt nạt ở trường lớp.

Theo vnexpress.net

Xây dựng tổ ấm gia đình, vun đắp tương lại cho con và những thế hệ tiếp theo.

Khách hàng Bất động sản mua lô đất nền biệt thự Saigon Garden Hưng Thịnh Quận 9: khách hàng được lợi ích, cơ hội sinh lời, giá trị gia tăng tương lai, thứ mà sản phẩm mang  đến cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra giá trị cuộc sống cho khách hàng.

SAIGON GARDEN HƯNG THỊNH QUẬN 9

Đầu tư sinh lợi ngay hôm nay – Lựa chọn Bất động sản Tập Đoàn Hưng Thịnh

Giá bán từ chủ đầu tư – Giá trị cuộc sống cho tương lai.

HƯNG THỊNH CORPORATION

vì một cộng đồng hưng thịnh

HƯNG THỊNH LAND

Nhà Phát Triển Bất Động Sản

PROPERTYX

Bất Động Sản Cho Mọi Nhà

PKD chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh

Hotline: 0906716829

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án biệt thự Hưng Thịnh Quận 9 Saigon Garden Riverside Village, để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên trên. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.